CÓ NÊN CHO TUỔI TEEN HỌC TIẾNG ANH?Độ tuổi Teen là độ tuổi mà tính cách cũng như kỹ năng tư duy được phát triển mạnh mẽ nhất đó là một lợi thế giúp các bạn tuổi Teens có năng lượng cũng như thái độ học tập vô cùng tích cực. Hãy cũng tìm hiểu chi tiết để đưa ra những phương pháp học hiệu quả, lộ trình học tập hiệu quả hơn nhé.

ĐẶC ĐIỂM CỦA LỨA TUỔI TEENS

ĐỘ TUỔI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ VỀ TƯ DUY


Lứa tuổi teens là độ tuổi, mỗi cá nhân đang dần hoàn thiện về sự phát triển tư duy cũng như thể trạng. Điều này làm cho năng lực tiếp thu kiến thức được nâng cao. Trí nhớ cũng phát triển rõ rệt, học sinh đã biết ứng dụng nhiều phương pháp học hợp lý, linh hoạt hơn để tiếp thu kiến thức.

ĐỘ TUỔI TEEN MANG TRONG MÌNH CÁI "TÔI"Lứa tuổi teen mang trong mình trạng thái vô cùng phức tạp, các bạn có những stư duy  riêng, quan điểm điểm về cuộc sống rất riêng. Bên cạnh đó, cái tôi thể hiện ở tính cạnh tranh cao các bạn teen thường rất khó chấp nhận sự thua kém về mọi mặt so với các bạn bè cùng trang lứa, nên đó là một điểm mạnh để lứa tuổi teens học tiếng anh một cách đầy hiệu quả.

Ảnh 1: Lứa tuổi teen lứa tuổi tương lai

SỰ CẦN THIẾT CỦA TIẾNG ANH ĐỐI VỚI CÁC BẠN TEENHiện nay tiếng anh đã là môn học bắt buộc khi bạn còn trên ghế nhà trường và  nó còn là ngôn ngữ, là tri thức, tương lai…Trong xu thế toàn cầu hóa hiện đại hóa ngày nay, vai trò to lớn của tiếng anh không thể phủ nhận vì nó được sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng trong mọi lĩnh vực từ Công nghệ, Y học, Kinh tế, Kỹ thuật, Giáo dục, Đối ngoại…


HIỆN TẠI TIẾNG ANH LÀ MÔN THI BẮT BUỘC TRONG KỲ THI CHUYỂN CẤPTiếng Anh cùng với Toán, Ngữ văn là đang là 3 môn thi bắt buộc cần có để có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp. Đồng thời Tiếng Anh cũng là một môn thi quan trọng trong quá trình thi tuyển và xét duyệt vào các trường trung học phổ thông và đại học.


Chính vì thế việc có suy nghĩ một cách đúng đắn và nghiêm túc trong việc học tiếng anh ngay khi còn trong những năm đầu của các cấp THCS và THPT là vô cùng cần thiết..

CƠ HỘI, NĂNG LỰC ĐỂ THỂ HIỆN CÁI TÔI


Không thể phù nhận, đối với độ tuổi Teen việc thể hiện cái “ tôi “ thông qua năng lực học tập là một trong những biểu hiện đặc trưng của lứa tuổi này . Họ luôn có xu hướng tiến đến hình tượng của một  sự hoàn mỹ, sự tiên tiến vàsự thể hiện bản thân trong mọi hoàn cảnh.


Vì vậy quan tâm đến học tiếng anh ở lứa tuổi teens cũng là một phương pháp  có thể giúp các bạn  trẻ thể hiện cái “ tôi “ vốn có của bản thân.


Chính vì các lẽ trên các bạn tuổi Teen cần học ngay tiếng anh đẻ có thể  cập nhật các thông tin kiến thức về thế giới  với sự tự tin trong giao tiếp, và khả năng làm việc độc lập là  sự trang bị đầy đủ nhất cho hành trang để các em vững bước vào môi trường hòa nhập quốc tế.